Bộ cổ góp lấy điện 2 pha

Bộ cổ góp lấy điện 2 pha hay còn gọi là vành trượt tiếp điện 2 pha là thiết bị để đưa điện ra hoặc vào cho 1 cơ cấu quay thường được sử dụng cho động cơ điện, Rulo quấn nhả cáp điện, dùng cho cổng trục, cẩu trục.

Ngày đăng: 25-12-2023

108 lượt xem

Bộ cổ góp lấy điện 2 pha

Bộ cổ góp lấy điện 2 pha

Bộ cổ góp lấy điện 2 pha dù cho có nhiều loại mẫu mã, kích thước tùy chọn thế nhưng riêng phần cấu tạo chính của chúng đều bao gồm 3 bộ phận cơ bản đó là: 

Bộ cổ góp lấy điện 2 pha

Bộ cổ góp lấy điện 2 pha

  • Chổi than dẫn điện (Chổi than cổ góp điện) được làm bằng đồng carbon có rất nhiều loại mã J164, J201, J204, J205, J206…
  • Vành góp điện có nhiều loại được chế tạo sẵn theo cực như loại 3 cực (3P), 4 cực (4P), 6 cực (6P), 8 cực...vv hoặc có thể ghép nhiều vành góp với nhau để tạo thành 1 bộ cổ góp có nhiều cực.
  • Giá đỡ chổi than cũng có rất nhiều loại, giá đỡ chổi than cần v hoặc giá đỡ chổi than liền khối…

Bộ cổ góp lấy điện 2 pha

Bộ cổ góp lấy điện 2 pha

Bộ cổ góp lấy điện 2 pha được lắp khá đơn giản nhưng cần đảm bảo có thể tạo ra sự tiếp xúc tốt giữa vành góp và chổi than. Nếu việc tiếp xúc giữa cổ góp và chổi than không được tốt sẽ làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng công việc. Mặt khác, cấu tạo của cổ góp cũng cần phải được che kín cẩn thận, tránh việc để chúng tiếp xúc nước. Vì nếu cổ góp động cơ dính nước có thể gây ra các hiện tượng đoản mạch và chập điện giữa các vành góp, nguy hiểm hơn là dẫn đến việc cháy nổ.

Bộ cổ góp lấy điện 2 pha

Bộ cổ góp lấy điện 2 pha

  Trên thị trường có rất nhiều loại vành góp và các hãng sản xuất khác nhau vậy để có thể lựa chọn được 1 bộ cổ góp tốt trước hết phải xem về chất liệu đồng làm vành góp và chất liệu của chổi than, độ dày mỏng và tiếp xúc giữa vành góp và chổi than có ăn khớp không? để đảm bảo dòng điện qua hệ thống cổ góp được an toàn tránh bị mô ve.

Bộ cổ góp lấy điện 2 pha

Quý khách xem thêm: Cổ góp điện hộp kín <<< Bấm tại đây >>>>

LIÊN HỆ NGAY 0909 921 506 

để được tư vấn miễn phí, và lựa chọn được thiết bị cầu trục phù với nhu cầu của Quý khách

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHIỆP BÁCH PHƯƠNG

VPĐD: 160/60 Đường Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. HCM.

VPGD: 87/5 Đường M1, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình tân, TP. HCM.

Email: bachphuong.sale@gmail.com

Cảm ơn quý khách đã đồng hành cùng Bách Phương chúc quý khách sức khoẻ và thành công!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha