Cổ góp điện chổi than 6 pha

Để tìm hiểu thêm về tác dụng của cổ góp điện chổi than 6 pha bạn hãy cùng Bách Phương tham khảo qua bài viết này nhé, hy vọng sẽ giúp các bạn tự tin khi chọn mua và sử dụng.

Ngày đăng: 25-08-2023

165 lượt xem

Cổ góp điện chổi than 6 pha là mà ta có thể bắt gặp tại rất nhiều hệ thống khác nhau. Nó tham gia vào việc thu dây điện. Song song với đó, nó còn có tác dụng nhả dây điện trong một hệ thống điện của tang quấn cáp. Nếu nói chung về tác dụng của slip ring thì khách hàng khó có thể hình dung được 1 cách cụ thể.

cổ góp điện chổi than 6 pha

Cổ góp điện chổi than 6 pha

Cổ góp điện chổi than 6 pha là một bộ phận quan trọng trong các thiết bị điện hoạt động theo nguyên lý 2 chiều. Điều đó có nghĩa là khi ta đưa vào dòng điện từ giá đỡ chổi than thì đồng thời ta sẽ có dòng điện ở cực của vành góp.

cổ góp điện chổi than 6 pha

Cổ góp điện chổi than 6 pha

Khi mà chúng ta cấp điện từ cực của vành góp thì cùng lúc đó ta có thể lấy điện được ở chổi than. Nguyên lý tưởng chừng đơn giản này không chỉ giúp con người chế tạo nên thiết bị lấy điện theo dạng quy như: máy in vân gỗ, máy đóng gói, bồn sử lý nước thải …

cổ góp điện chổi than 6 pha

Cổ góp điện chổi than 6 pha

Cấu tạo cổ góp điện chổi than 6 pha

Muốn có 1 cổ góp điện chổi than 6 pha hoạt động được và đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng thì cần phải có đủ 3 bộ phận cơ bản như sau:

+ Lá than dẫn điện.

Nó tác dụng tiếp xúc giữa phần động và phần tĩnh. Việc lựa chọn kích thước lớn bé của chổi than sẽ phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố công suất dòng điện chạy qua.

+ Vành góp điện.

 Nó được cấu tạo từ những lá đồng nguyên chất. Giữa các pha của thiết bị còn được cách điện bằng chất phíp.

+ Giá đỡ chổi than.

Được làm bằng nhiều chất liệu bằng phí, bắng nhôm, bằng đồng, bằng nhựa, tùy vào vành góp nhà sản xuất sẽ cấp giá đở phù hợp.

cổ góp điện chổi than 6 pha

Cổ góp điện chổi than 6 pha

Cách bảo vệ cổ góp điện chổi than 6 pha

Các thiết bị này thường không yêu cầu lắp đặt quá cầu kỳ. Nó chỉ cần lắp đơn giản, thao tác gọn nhẹ để cho có sự tiếp xúc tốt giữa vành góp và chổi than. Nếu việc tiếp xúc không đảm bảo thì chất lượng công việc cũng như hiệu quả sẽ sụt giảm. Những cổ góp này thường phải được che kín, bảo bọc cẩn thận,  tránh nước để không gây ra các hiện tượng chập điện giữa các vành góp hay nguy hiểm hơn là cháy nổ.

Bộ  cổ góp điện chổi than 6 pha sẽ thực hiện nhiệm vụ cung cấp nguồn điện từ bên ngoài để vào nuôi động cơ hay motor đang quay. Mỗi một hệ thống, mỗi một công việc mà chúng ta sẽ chọn loại bộ cổ góp 3 pha hay 2 pha, 4 pha hay 6 pha hoặc 8 pha. Mục đích cuối cùng chính là nó có thể đáp ứng các yêu cầu công việc và mang lại hiệu quả cao.

Quý khách xem thêm: Ray điện cho cầu trục <<< Bấm tại đây >>>

LIÊN HỆ NGAY 0909 921 506 

để được tư vấn miễn phí, và lựa chọn được thiết bị cầu trục phù với nhu cầu của Quý khách

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHIỆP BÁCH PHƯƠNG

VPĐD: 160/60 Đường Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. HCM.

VPGD: 87/5 Đường M1, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình tân, TP. HCM.

Email: bachphuong.sale@gmail.com

Cảm ơn quý khách đã đồng hành cùng Bách Phương chúc quý khách sức khoẻ và thành công!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha